Môi trường – H1N1 khu vệ sinh trường học – Thanh Ngọc

Vệ sinh trong các trường học là đề tài không còn mới bởi báo chí và các phương tiện truyền thông đã rất nhiều lần đề cập song dường như vẫn là vấn đề nhức nhối trong mỗi cá nhân học sinh và trường học.

Khu vệ sinh trường Học viện báo chí và Tuyên truyền  là nơi chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Kể từ ngày khu nhà mới 6 tầng của học viện được xây và đưa vào sử dụng, những sinh viên ở đây đã vui mừng khi không chỉ có được chỗ học hành khang trang sạch đẹp với những bộ  bàn ghế, bóng đèn, quạt … mới toanh mà họ còn vui hơn bởi có được khu vệ sinh đẹp đẽ, sạch và chất lượng cao. Chỗ mà bấy lâu nay gần như không muốn đặt chân đến bởi sự khó chịu vô cùng  mỗi khi nhắc tới, đặc biệt là các bạn nữ sinh. Song niềm vui đó đã nhanh chóng trở thành nỗi thất vọng bởi những nhà vệ sinh “đẹp như mơ” kia khiến họ không thấy khác là bao.

Trái ngược với khu vệ sinh của giáo viên trong học viện được trang bị đầy đủ vật dụng tiện nghi và luôn được dọn dẹp sạch sẽ. Khu vệ sinh dành cho sinh viên lại là nỗi kinh hoàng.

Tầng 6 của tòa nhà mới được xây với khu vệ sinh 5 bồn cầu trắng đẹp vậy mà lại không có nước xả. Thử hình dung xem nếu 5 chiếc bồn cầu đó khi đã sử dụng mà không có nước làm sạch thì sẽ bốc mùi khủng khiếp thế nào chắc chỉ có những người từng vào mới biết được sự kinh khủng của nhà vệ sinh “chất lượng cao”. Rồi nhà vệ sinh lại không có cả giấy vệ sinh chuyên dụng khiến nhiều bạn trong tình huống dở khóc dở cười bởi lẽ nếu chẳng may chủ quan thì không biết kêu ai giúp trong trường hợp đó.

Xuống các tầng dưới tình trạng không có nước để xả khi vệ sinh đã bớt căng thẳng đi phần nào bởi sự có mặt của những xô đựng nước loại to, và thay vì vị trí cần xả nước các bạn phải dùng gáo múc nước dội vào. Nhưng vì sự bất tiện ấy nên  không phải ai cũng làm sạch được bồn cầu, vậy là nhà vệ sinh trông tưởng như là sạch ấy vẫn “bốc mùi” kéo theo đó là hàng vạn con vi trùng tiềm ẩn của những căn bệnh. Một vấn đề nữa là trong nhà vệ sinh chưa bao giờ xuất hiện bánh xà phòng, thứ không thể thiếu trong nhà vệ sinh, đặc biệt là trong thời điểm dịch cúm H1N1 hoành hành.

Vậy vấn đề sức khỏe của cộng đồng sinh viên học sinh bị bỏ ngỏ, trách nhiệm này thuộc về ai ? Và liệu đây có phải là điều lý giải các ổ dịch lớn H1N1 hiện nay chủ yếu tập trung ở các trường học ???

Advertisements
Published in: on November 7, 2009 at 11:21 am  Comments (1)  

The URI to TrackBack this entry is: https://nhabaotre28b.wordpress.com/2009/11/07/moi-tr%c6%b0%e1%bb%9dng-h1n1-khu-v%e1%bb%87-sinh-tr%c6%b0%e1%bb%9dng-h%e1%bb%8dc-thanh-ng%e1%bb%8dc/trackback/

RSS feed for comments on this post.

One CommentLeave a comment

  1. – Chọn được vấn đề để viết, tuy nhiên, diễn đạt nhiều chỗ chưa tốt
    – Tít rút chưa tốt
    – Đây chỉ là ý kiến của cá nhân người viêt, chưa có ý kiến của những người liên quan


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: